Bóng Đá Plus trên MXH

Jhon Duran có thể sớm vỡ mộng ở Saudi Arabia
23 phút trước
Tiền đạo trẻ Jhon Duran được cho là đang "bối rối" về việc liệu anh có phải tuân theo một luật nghiêm ngặt của Saudi Arabia hay không, điều mà Cristiano Ronaldo đã được miễn trừ.

    Duran hiện là đồng đội của Ronaldo

    Tiền đạo người Colombia vừa chính thức gia nhập Al Nassr từ Aston Villa trong một thương vụ trị giá 64,5 triệu bảng, và sẽ hưởng mức lương khủng lên tới 16,7 triệu bảng (20,6 triệu USD) mỗi năm tại CLB thuộc quốc gia Trung Đông này.

    Duran chỉ mới ký hợp đồng mới với Villa vào tháng 10/2024, và CLB nước Anh đã thu về khoản lợi nhuận đáng kể từ thương vụ này, sau khi bỏ ra 18 triệu bảng để chiêu mộ anh từ Chicago Fire vào tháng 1/2023.

    Tại Al Nassr, Duran sẽ là đồng đội của Cristiano Ronaldo, Sadio Mane, Marcelo Brozovic và Aymeric Laporte. Đội bóng hiện đang đứng thứ 3 tại Saudi Pro League. Tuy nhiên, một thông tin thú vị vừa được The Sun tiết lộ liên quan đến nơi ở của Duran trong thời gian thi đấu tại Saudi Arabia.

    Cầu thủ 20 tuổi được cho là đã thông báo với CLB mới rằng anh muốn sống ở Bahrain thay vì Riyadh. Trước đó, Steven Gerrard và Jordan Henderson cũng đã chọn định cư tại Bahrain sau khi chuyển đến Al Ettifaq, do sân tập của CLB này chỉ cách đó một giờ lái xe.

    Ronaldo là trường hợp đặc biệt ở Saudi Arabia

    Nhưng trường hợp của Duran lại khác, bởi Riyadh - thủ đô của Saudi Arabia - nằm cách Bahrain khoảng 480 km, đồng nghĩa với việc anh sẽ phải bay khoảng 1 giờ 20 phút từ sân bay quốc tế Bahrain để đến nơi tập luyện, khiến việc di chuyển trở nên bất tiện.

    Lý do khiến Duran muốn sống ở Bahrain được cho là vì lo ngại về việc anh và bạn gái có thể chung sống tại Saudi Arabia hay không. Duran và bạn gái chưa kết hôn, trong khi luật Hồi giáo không cho phép các cặp đôi sống chung mà chưa làm đám cưới.

    Khi thuê nhà tại Saudi Arabia, nhiều chủ nhà tư nhân thường yêu cầu bằng chứng về tình trạng hôn nhân trước khi cho thuê. Thế nhưng, Cristiano Ronaldo đã nhận được sự miễn trừ đặc biệt, cho phép anh và bạn gái lâu năm Georgina Rodriguez chung sống tại Saudi Arabia dù chưa kết hôn.

    Cặp đôi nổi tiếng này từng sống tại một khách sạn 17 phòng, trước khi chuyển đến một khu phức hợp sang trọng với hệ thống an ninh cao cấp, cũng như có đầy đủ tiện nghi như cửa hàng, nhà hàng hay phòng gym.

    Đỗ Trung • 23 phút trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay