Man City đã hai lần để mất lợi thế dẫn trước trong trận hòa hôm thứ Bảy tại sân vận động Etihad. Và bàn phản lưới nhà của Abdukodir Khusanov là lần thứ 40 họ để thủng lưới tại Premier League trong mùa giải này. Đây là lần đầu tiên đội của Guardiola để thủng lưới 40 bàn trong một mùa giải.
Trận hòa này cũng có nghĩa là Guardiola sẽ đạt tổng số điểm thấp nhất trong 9 mùa giải ở Anh và trong toàn bộ sự nghiệp huấn luyện của mình, ngay cả khi Man City thắng cả 9 trận còn lại. Điều đó cũng có nghĩa là ông sẽ không đạt được trung bình ít nhất 2 điểm mỗi trận lần đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện mà ông đã làm việc ở Tây Ban Nha, Đức và Anh.
Kết quả này cũng giáng một đòn mạnh vào hy vọng giành quyền tham dự Champions League của Man City vì Newcastle sẽ loại họ khỏi top 5 nếu Chích chòe giành chiến thắng trong trận đấu bù của mình.
Tuy nhiên, Guardiola vẫn hy vọng rằng đội của ông sẽ có suất dự giải đấu cao nhất châu Âu cấp CLB. "Tôi luôn tự tin. Tôi có những lúc nghi ngờ nhưng tôi đã tìm ra cách. Chúng tôi còn 9 trận đấu nữa ở Premier League và đó là 9 trận chung kết", Guardiola nói.
Man City đã đủ điều kiện tham dự Champions League trong 14 mùa giải liên tiếp, kể từ mùa 2011/12. Arsenal giữ kỷ lục của Anh về số lần tham dự vòng bảng liên tiếp là 19 lần trong giai đoạn 1998/99 và 2016/17, trong khi Man United đã đủ điều kiện tham dự 18 mùa liên tiếp từ 1996/97 đến 2013/14.
Man City sẽ tạm dừng các trận đấu trong hai tuần để nhường chỗ cho các ĐTQG thi đấu. Họ sẽ trở lại thi đấu với trận tứ kết FA Cup với Bournemouth vào ngày 29/3 và sau đó tiếp đón Leicester tại Premier League vào ngày 2/4.