BÀN THẮNG
Thanh Hoá: Ribamar (36’, 53’, 68’)
TCVT: Pedro Henrique (14’)
Thanh Hoá đang rất khát thắng khi có loạt 13 trận toàn hoà và thua ở tất cả đấu trường góp mặt, với phong độ ấy nên không ngạc nhiên khi đội bóng xứ Thanh rơi xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, đối đầu với một Thể Công Viettel đang có phong độ khá ổn, đội chủ nhà không được đánh giá quá cao dẫu họ chủ động nắm thế trận và triển khai tấn công ngay từ đầu.
Ngược lại, Thể Công Viettel chơi rất chắc chắn và tập trung, nên chưa cho Thanh Hoá cơ hội áp sát khung thành của thủ môn Văn Phong. Trong lúc đội bóng áo lính cũng rình rập để chờ cơ hội tạo bất ngờ với những đòn phản công sở trường. Phút 14, từ một pha phản công, Pedro Henrique có cú dứt điểm chéo góc mở tỷ số cho Thể Công Viettel.
Bàn thua khiến đội bóng xứ Thanh choáng váng, họ nỗ lực triển khai tấn công, nhưng những miếng đánh vẫn rất bế tắc trước hàng thủ chắc chắn của đối phương. Phút 33, Đức Chiến đã phạm lỗi với ngoại binh Ribamar của chủ nhà khi anh này thâm nhập vòng cấm. Thanh Hoá được hưởng phạt đền và chính Ribamar có bàn cân bằng 1-1 cho đội bóng xứ Thanh.
Thanh Hoá nắm thế trận và đẩy nhanh tốc độ ngay khi hiệp 2 bắt đầu, nhưng họ vẫn chưa thể làm khó được đội khách chơi rất tập trung. Mãi đến phút 52, Ribamar mới có cú dứt điểm về phía khung thành thủ môn Văn Phong, nhưng bóng đi chệch khung thành. Sau đó đến phút 53, Ribamar bứt tốc và nhận đường chuyền từ giữa sân để tung cú dứt điểm nâng tỷ số lên 2-1 cho Thanh Hoá.
Không còn gì để mất, Thể Công Viettel buộc phải đẩy cao đội hình để tìm bàn cân bằng, qua đó giúp trận đấu trở nên sôi động hơn. Phút 60 nếu trọng tài nặng tay hơn, có lẽ Đức Chiến của Thể Công Viettel phải nhận chiếc thẻ đỏ khi giật chỏ vào mặt đối thủ. Nhưng sau khi tham khảo VAR, trọng tài người Thái Lan chỉ rút thẻ vàng cho Đức Chiến.
Phút 68, cũng từ một tình huống tấn công, Ribamar hoàn tất cú hattrick nâng tỷ số lên 3-1 cho Thanh Hoá. Hai bàn cách biệt giúp tinh thần các cầu thủ xứ Thanh rất hứng khởi và họ liên tục làm khó hàng thủ đội khách. Ở chiều ngược lại, có vẻ Thể Công Viettel đã bị ảnh hưởng nặng từ 2 bàn thua trong hiệp 2, qua đó lối chơi của họ bị gãy đổ và cả hoảng loạn, nên đã không thể có bàn rút ngắn tỷ số, đành chấp nhận thua 1-3. Trong khi đó, với cú hattick, ngoại binh Ribamar đã giúp đội bóng xứ Thanh mở hội và cắt đứt chuỗi 13 trận toàn hoà và thua.
ĐỘI HÌNH THI ĐẤU
Thanh Hoá: Xuân Hoàng, Văn Lợi (Thái Bình, 69’), Viết Tú, Gustavo Santana, Thanh Nam (Quốc Phương, 85’), Luiz Antonio, A Mít, Thongkhamsavath (Trùm Tĩnh, 69’), Văn Thuận, Văn Thắng (Ngọc Hà, 78’), Ribamar.
TCVT: Văn Phong, Tiến Dũng (Minh Tùng, 72’), Thanh Bình, Phan Tuấn Tài (Danh Trung, 83’), Đức Chiến (Công Phương, 64’), Đinh Tuấn Tài (Hữu Thắng, 46’), Văn Khang (Mạnh Dũng, 72’), Wesley Nata, Tiến Anh, Amarildo, Pedro Henrique.